Thành phần Nấm hấp sả
- 100 g Nấm bào ngư nâu
- 50 g Nấm kim châm
- 50 g Nấm linh chi
- 3 cây sả
- 1 khúc Poa-rô
- 1/2 củ Hành tây
- 1/3 củ Cà rốt
- 2 cây Cần tàu
- 1 quả Ớt hiểm
- vừa đủ muối
- 1 ít tiêu
- 1 ít đường
- vừa đủ dầu ăn
- vừa đủ nước tương
- vừa đủ bột ngọt
Hướng dẫn Nấm hấp sả
- 1. Nấm cắt chân, rửa sạch, thấm ráo. Sả cây đập dập cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Cần tàu cắt khúc.
- 2. Hành tây cắt múi cau mỏng. Poa-rô cắt lát mỏng, phi vàng.
- 3. Trộn đều nấm, hành tây, cà rốt và poa-rô lại với nhau ướp 2/3m muối, 1/2m bột ngọt, 1m đường và một ít tiêu.
- 4. Cho sả đập dập và nấm vào giấy bạc, gói lại sao cho hở mặt, cho cần tàu lên trên.
- 5. Đun sôi nồi hấp, hấp nấm khoảng 5 phút từ lúc nước sôi, tắt lửa.
- 6. Dọn chung với nước tương và ớt cắt lát.
Thông tin thêm:
Thấm ráo nấm để khi trộn gia vị nấm dễ thấm đều và ngon hơn.
Dùng cần và sả đập dập để tạo mùi thơm cho món ăn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét