Chủ Nhật, 1 tháng 11, 2015

Bò cuốn lá cải



Thành phần Bò cuốn lá cải

Hướng dẫn Bò cuốn lá cải

  • 1. Thịt bò thăn thái miếng dày khoảng 1cm. Đem ướp bò với tỏi bằm nhuyễn, một ít muối tiêu và dầu hào. Xoa đều bề mặt và ướp bò khoảng 30 phút.
  • 2. Trong lúc đó bạn chuẩn bị đồ cuốn.

    - Chuối xanh tước vỏ, xắt miếng nhỏ dài rồi ngâm vào bát nước sạch có pha chút muối loãng cho không bị thâm.

    - Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng.

    - Dưa chuột, dứa hay khế thì bạn đều nên xắt thành những miếng có độ dài gần bằng nhau để bày vừa đẹp mắt lại dễ cuốn.

    - Gừng rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi dài.
  • 3. Cho chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào đủ để láng mặt chảo, chảo nóng cho bò vào áp chảo. Xoa miếng thịt bò lên bề mặt chảo để bò hấp thu được nhiệt nhanh rồi lật mặt.
  • 4. Cứ như thế sau 3 phút miếng bò chín, hơi vàng bề mặt là được.
  • 5. Thái bò thành miếng vuông dài cho dễ cuốn. Lá cải xanh rửa sạch, vẩy khô. Đặt các loại củ quả lên miếng lá cải rồi cho bò vào cuốn và thưởng thức. Có thể dùng bánh đa để cuốn ngoài cùng cho dễ ăn.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons