Thành phần Giò heo kho nấm đông cô
- 800 g giò heo
- 50 g Nấm đông cô khô
- 5 trái Ớt hiểm khô
- 10 tép tỏi
- 1 trái dừa
- 1 ít hành tím băm
- 1 ít nước hành tỏi
- vừa đủ dầu ăn
- 1 ít tiêu đen bể
- vừa đủ muối
- vừa đủ dầu hào
- vừa đủ bột ngọt
Hướng dẫn Giò heo kho nấm đông cô
- 1. Ướp giò heo với 1M nước hành tím, 1m muối, 1m bột ngọt, trộn đều để 15 phút cho thấm gia vị .
- 2. Nấm đông cô ngâm mềm, ướp với 1m nước hành tím, 1m dầu hào, 1m tiêu bể, để thấm.
- 3. Chiên sơ giò heo với lửa lớn đến khi vàng ngoài da, vớt ra để ráo dầu.
- 4. Phi thơm hành tỏi, cho giò heo và nấm vào xào săn, thêm nước dừa và ớt khô, nêm 1M dầu hào,1/2m muối, 1m tiêu bể, 1m bột ngọt, hạ lửa nhỏ kho cho đến khi giò heo chín mềm. Tắt lửa.
- 5. Cho giò heo ra tô, trang trí ngò rí, hành lá và ớt. Dùng với cơm trắng .
Thông tin thêm:
Chiên giò heo để tạo mùi thơm, độ săn, giảm chất béo.
Ướp nấm đông cô để loại bỏ bớt độ nồng của nấm và tạo mùi thơm cho món ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét